top of page

シアター・ダンス・ラボ

公開·46名のメンバー
thanh tran
thanh tran

9X miền Tây kinh doanh phôi mai vàng, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, anh Nguyễn Văn Vẹn (sinh năm 1996, ấp Trương Thoại, xã Biển Bạch, quận Thới Bình, Cà Mau) chọn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh phôi mai vàng, thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Vẹn trước đây vì mê say nghề tạo hình mai đã Nhận định, học về kỹ thuật trồng, tạo dáng cây mai trên sách vở và các trang mạng. Khi đã mang tay nghề, anh bắt đầu đi làm thuê cho những doanh nghiệp chuyên về tạo dáng mai để mãn nguyện niềm mê say và mang thêm thu nhập.

Sau rộng rãi năm gắn bó với công tác chuyên về sửa dáng, tạo hình cây kiểng, tích luỹ cho bản thân được phổ biến kinh nghiệm, tới năm 2017, anh ra đời đơn vị mai vàng Hoài Vẹn, chuyên thu sắm phôi mai về để tạo dáng bán lại cho lái buôn và người chơi kiểng.

Anh Vẹn cho biết: “Tôi chỉ dẫn cho nhà vườn về kỹ thuật coi ngó, bí quyết nuôi phôi, công nghệ cắt cành, tạo dáng… và giao họ cây giống. Khi phôi mai đến thời kì thu hoạch, tổ chức tôi sẽ xuống tận vườn thu tậu về để sửa lại dáng cho đẹp mắt nhất”.


phôi mai vàng giá rẻ đạt tiêu chuẩn sẽ với chiều cao trên một m, để tạo được phôi mai đẹp thu hút người mua, cần chú trọng khâu làm cho gốc. Tuy nhiên, công đoạn cắt, tỉa… cũng phải cực kỳ tận tường. Sau lúc hoàn thành những công đoạn phôi mai, anh Vẹn chụp ảnh, quay video đăng lên các trang mạng xã hội. Phương pháp khiến cho này giúp anh truyền bá sản phẩm nhiều hơn tới mang mọi người, tiếp cận các bạn, thuận tiện tiêu thụ.

Anh Vẹn cho biết: “Xã hội càng ngày càng phát triển nên nhu cầu thưởng thức mẫu đẹp, trong đó mang thú vui chơi cây cảnh ngày càng được ưa chuộng. Việc chơi mai trong khoảng lâu đã là niềm ham mê của rộng rãi người nên ngày càng có phổ thông khách hàng đến xem, đặt mua phôi mai, nguồn tiêu thụ mai trở thành thuận tiện. Các phôi mai đẹp, độc đáo với giá trị vài chục triệu đồng vẫn với khách đến hỏi mua”.

bây giờ, doanh nghiệp của anh Vẹn sở hữu 20 công nhân là các thợ sửa dáng mai và 25 đại lý trải dài các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tuỳ theo dáng, kích thước và tuổi thọ mỗi cây phôi mai sẽ được bán mang giá khác nhau. Có mô phỏng này, mỗi năm đem về thu nhập cho gia đình anh Vẹn hàng trăm triệu động.

tuy nhiên, mang sức trẻ và sự năng động trong phát triển kinh tế, vợ chồng anh còn nấu rượu nếp cẩm, từng bước ra đời rượu chất lượng. Nấu rượu là nghề truyền thống của gia đình anh và nghề này được mẹ anh duy trì tới ngày nay.

“Tôi thấy rượu trắng nhiều người đem ngâm với những dòng trái cây thì hương vị rất thơm ngon nên vợ chồng tôi biến tấu bằng việc ngâm có gạo cẩm. Sau khi xem bí quyết làm trên mạng, vợ chồng tôi khiến và sử dụng thử thì thấy hương vị rất lạ mồm nên đã quyết định làm với số lượng lớn, bán ra thị trường”, anh Vẹn cho biết.

Ngoài hương vị lạ mồm, rượu gạo cẩm còn rất tích cực sức khoẻ nên được phổ biến người ưa thích. Sau 1 thời gian cung cấp, anh Vẹn đã đăng ký thương hiệu sản phẩm độc quyền và bao phân bì ngoại hình đẹp mắt. Mỗi chai rượu thành phẩm bán với giá 180.000 đồng, cho anh lợi nhuận khá mỗi tháng.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


グループについて

グループへようこそ!他のメンバーと交流したり、最新情報を入手したり、メディアをシェアすることができます。

メンバー

 • theatredancelab
 • Love
  Love
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • thanh tran
  thanh tran
 • Aditya Sharma
  Aditya Sharma
bottom of page