top of page

シアター・ダンス・ラボ

公開·46名のメンバー
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, không bán

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, các người chơi mai vàng tại miền Tây lại rộn rã, đua nhau truy lùng khắp những tỉnh, thành để sưu tầm những cây mai đẹp, với trị giá về trưng ngày Tết.

Trong số đó, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ nhân của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, với gần 50 cây mai vàng có tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.


Anh Khang cho biết, phôi mai là nét đặc trưng của người miền Tây, đặc trưng là biểu tượng trong mỗi độ Tết đến, vậy nên anh sở hữu niềm ham mê sở hữu mai vàng và chọn lựa sưu tầm mẫu cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

giai đoạn sưu tầm mai cũng gặp ko ít những vấn đề. Thời gian đầu chưa có thương hiệu nên anh Khang đã chọn tìm lầm các cây mai bị bệnh, khi sở hữu về, mai bị suy yếu và dẫn đến trạng thái chết khô ko cứu được, khiến anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

“Sưu tầm 1 thời gian, tôi đã có kinh nghiệm, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi giải quyết dần, tuyển lựa các chỉ tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để tậu ra những cây mai khoẻ, mang trị giá cao và coi sóc tiện lợi hơn. Có tôi, một cây mai đẹp, với giá trị phải tụ hội đủ những nguyên tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang nói.

Anh Khang bên những gốc mai sở hữu bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để sở hữu được những cây mai đẹp và chấp nhận, anh Khang đã phải cất công đi đến phổ thông thức giấc, thành miền Tây trực tiếp xem và sắm mua tại vườn, sau đó thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

ko chỉ tốn công sưu tầm, coi sóc, anh Khang còn thuê những nghệ nhân có tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh khuông mai để tạo nên các cây mai đẹp và hài lòng. Tầm giá cho các nghệ nhân cũng mất 1 khoản tiền lớn.

Chỉ để giao lưu chứ không bán

Anh Khang thông tin, hiện anh đang có gần 50 cây mai vàng sở hữu dáng thế, gốc đẹp sở hữu phổ thông giống khác nhau như mai xù, mai vàng 5 cánh, mai vàng 9 cánh, mai giảo, mai đại lộc... Và anh vẫn đang tiếp diễn sưu tập thêm để khiến phong phú thêm vườn mai của mình.

các cây mai với tuổi đời trong khoảng vài chục năm tới hơn 100 năm tuổi. Mỗi cây với giá nao núng trong khoảng vài chục triệu tới gần 300 triệu đồng. Ước lượng tổng trị giá cả khu vườn là hơn 3 tỉ đồng.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


グループについて

グループへようこそ!他のメンバーと交流したり、最新情報を入手したり、メディアをシェアすることができます。

メンバー

 • theatredancelab
 • Love
  Love
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • thanh tran
  thanh tran
 • Aditya Sharma
  Aditya Sharma
bottom of page