top of page

シアター・ダンス・ラボ

公開·46名のメンバー
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) với phổ thông hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thành công điển hình mang mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được rộng rãi nông dân trên địa bàn thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) vận dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn có nhiều hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu có mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm thuê cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng chọn lọc cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ quát đẹp mắt.đến nay, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai có trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng trung bình đến to.

phôi mai vàng bonsai, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai lớn mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng bác bỏ Tết ở thị trấn Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán có nhiều giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối ko nhắc thách, không nâng giá, để mọi người mua khắp nơi đều với thể thuận tiện với những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau phân phối cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở mang thêm rộng rãi diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước tính nhàng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên giãi bày, nghề trồng cây mai vàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng rất vất vả vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun ghẹ những cái thuốc đặc trị kịp thời.

không những thế, cây mai vàng nhu yếu lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, nếu như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


グループについて

グループへようこそ!他のメンバーと交流したり、最新情報を入手したり、メディアをシェアすることができます。

メンバー

 • theatredancelab
 • Love
  Love
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • thanh tran
  thanh tran
 • Aditya Sharma
  Aditya Sharma
bottom of page